Chỉ vì miếng thịt kho vợ tôi hất đổ cả mâm cơm trước mặt bố mẹ chồng quá láo

Chỉ vì miếng thịt kho vợ tôi hất đổ cả mâm cơm trước mặt bố mẹ chồng quá láo

Tôi không hiểu vợ tôi thế nào nữa khi vì miếng ăn mà ứng xử chẳng đâu vào đâu. Giờ thì hành động cô ấy làm nổi tiếng cả xóm, cả làng nhà tôi rồi đây.

Tôi với vợ chỉ vừa kết hôn được 1 năm nay. Chúng tôi cũng chưa có tin vui dù không kế hoạch gì cả. Vợ thì kém tôi 2 tuổi, cô ấy đang làm công nhân một nhà máy sản xuất đồ chơi ở gần nơi tôi ở. Còn tôi thì làm điện nước công việc lúc đều lúc không có việc nên thu nhập phập phù.

Sau kết hôn vì chưa có tiền mua hoặc xây nhà riêng nên chúng tôi vẫn ở chung với bố mẹ và 2 đứa em đang học cấp 2,3. Bố mẹ tôi cũng vừa làm ruộng vừa tranh thủ lúc nông nhàn người xin đi làm bảo vệ, người đi làm may để lấy tiền nuôi 2 em.

Ban đầu khi vợ tôi mới về làm dâu, mẹ chồng – con dâu khá hòa thuận vui vẻ. Nhưng quãng thời gian êm ấm ấy chỉ được khoảng 1-2 tháng. Sau đó, mẹ tôi thường xuyên nhằm nhọt dâu mới. Cô ấy làm gì bà cũng không vừa mắt và để ý từng tí một.

Lúc nào mẹ tôi cũng chê bai con dâu:

“Dâu nhà người ta nhanh nhẹn bao nhiêu thì con dâu nhà mình làm gì cứ chậm như rùa ra, nhìn mà ngứa mắt”.

Ghét con dâu nên bà đối xử thiên vị lắm. Ngay như trong bữa ăn, bà toàn gắp cho tôi hoặc 2 em, còn cấm bao giờ gắp cho con dâu. Thậm chí con dâu ăn uống thế nào, bà cũng để ý:

“Ăn miếng thịt mỡ không ăn lại chọn ngay miếng nạc thì 2 em ăn bằng gì. Ăn uống chẳng ý tứ chút nào cả, cứ ngồi xuống mâm là ăn thục mạng”.

Tôi biết vợ tôi không hài lòng và xấu hổ khi mẹ chồng nói vậy, nhưng đã là người 1 nhà rồi thì cô ấy phải quen với điều ấy đi chứ. Đằng này cô ấy tuy không cãi lại nhưng cứ để bụng, lâu dần lôi ra để kể lại nhằm đay nghiến chồng.

3 tháng trở lại đây do công ty của vợ tôi đã xuất khẩu sang nước ngoài được nhiều sản phẩm nên công nhân phải thường xuyên tăng ca. Vợ tôi cũng không ngoại lệ. Vì thế chuyện cơm nước, dọn nhà cửa cô ấy đành phải nhờ hết bà ngoại:

“Con phải làm tăng ca đến tận 9h30 tối mới về ạ, vì thế ở nhà chuyện cơm nước, nhà cửa mẹ và anh Huy (tôi) làm giúp con nhé”.

Tôi thì thấy khi vợ bận chồng vào cơm nước là chuyện bình thường. Nhưng mẹ đẻ tôi thì có vẻ không thích điều này nên mát mẻ:

“Chả biết bận rộn tăng ca thật hay đưa lý do lý trấu để trốn việc đây”.

Vợ tôi nghe thấy nhưng cứ giả bộ lờ đi. Vì tăng ca nên lương của vợ tôi ngoài lương cũ còn được tăng thêm 4 triệu/tháng. Tất cả tiền này vợ tôi dành 70% để mua sắm thực phẩm cho gia đình còn lại thì tiết kiệm.

Do đi làm về trễ nên cô ấy thường xuyên phải ăn cơm 1 mình. Tôi ngày nào cũng phần em 1 bát rau, 1 đĩa thịt cá và cơm đầy đủ song khi em về ăn, lúc nào đĩa thịt hoặc cá đều bị ăn hết sạch, chỉ còn rau không và cơm.

Nhiều lần em đi làm về, thấy chỉ còn bát rau nguội ngắt, không có nổi 1 miếng thịt trong đĩa, tôi bảo:

“Em đi tắm đi để anh đi tráng cho quả trứng mà ăn không chắc em Nguyệt lại ăn hết thức ăn của em rồi”.

Thế nhưng mẹ tôi thấy thế cấm:

“Trứng còn để mai ăn sáng, ăn là ăn thế nào. Em nó đã ăn hết rồi thì thôi, còn gì ăn nấy chứ”.

Vợ tôi cũng gàn bảo:

“Thôi anh, chỉ cần được ăn no là tốt rồi, những thứ khác không quan trọng ạ. Em ăn nhanh còn lên ngủ”.

Suốt 3 tháng nay, vợ liên tục phải ăn uống trong tình cảnh hết sạch món mặn như vậy mà mẹ tôi chẳng chút ý kiến. Đã thế hôm trước kho thịt, tôi xúc ra 1 bát nhỏ phần vợ thì mẹ bảo:

“Không phải phần, còn thì ăn không còn thì thôi. Cứ để cái Nguyệt, cái Na ăn cho thỏa thích, thừa mới phần nó”.

Đúng lúc ấy vợ tôi bước vào. Mẹ tôi sợ dâu nghe và nhìn thấy nên gắp luôn miếng thịt kho tàu cuối cùng vào bát bố. Kịp nghe những lời cay nghiệt ấy, vợ tôi chắc bất bình, cô ấy đi thẳng xuống bếp hất đổ luôn mâm cơm nguội ngắt nhà chồng phần mình rồi đi về phòng.

Tất nhiên vợ bị mẹ tôi mắng ghê lắm. Bà còn đi kể khắp nơi con dâu láo, dám hất cơm nhà chồng đi. Tôi là người đứng giữa mà chẳng biết phải làm sao nhưng tôi không đồng tình với hành động hỗn láo ấy của vợ. Cả nhà có nghĩ tôi nên đuổi vợ về ngoại không?

Facebook Comments Box
huongquynh

huongquynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!