Nóng: nhân viên y tế “vòi tiền” 12 triệu đồng nhà bệnh nhân dương tính Cô Vít

Nóng: nhân viên y tế “vòi tiền” 12 triệu đồng nhà bệnh nhân dương tính Cô Vít

Công an đang điều tra vụ 1 nhân viên y tế bị tố “vòi tiền” của người nhà bệnh nhân dương tính cô vít số tiền 12 triệu đồng.

Chiều 30-5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết đã giao công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin 1 nhân viên y tế bị tố ” vòi tiền ” người nhà bệnh nhân dương tính cô vít.

Thông tin tố cáo nhân viên y tế “vòi tiền” gia đình bệnh nhân dương tính được lan truyền trên mạng xã hội

“Hiện công an đang làm việc với nữ nhân viên y tế này. Khi công an có kết quả thì chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi. Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm minh theo pháp luật nếu có. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ không để xảy ra những trường hợp như vậy” – ông Phương nói.

Trước đó, ngày 30-5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân dương tính cô vít tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân dương tính chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị. Nữ nhân viên y tế tên T. có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, chiều nay 30-5, Công an huyện làm việc với nữ nhân viên y tế bị tố trên để thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính. Xác minh ban đầu cho thấy thông tin phản ánh trên là đúng, người đưa ra quy định và có hành vi “vòi tiền” trên là một nữ điều dưỡng đang công tác tại trạm Y tế xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) và đang làm nhiệm vụ tại một khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Thông tin bệnh nhân dương tính cô vít phải nộp tiền để chữa trị là không đúng sự thật, chỉ là phát ngôn của cán bộ y tế này. Người này cũng không có thẩm quyền để quyết định, tác động đến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương.

“Việc này là trao đổi giữa 2 cá nhân trên mạng. Tuy nhiên, do người dân đã phát hiện ra sự việc nên không chuyển tiền theo yêu cầu trên. Quan điểm của công an huyện nếu có diễn ra thật thì sẽ khởi tố xử lý theo quy định của pháp luật. Công an huyện cũng sẽ báo cáo địa phương và Sở Y tế để xử lý về mặt công việc đối với cán bộ y tá này” – lãnh đạo công an huyện Việt Yên nêu quan điểm.

Chủ tịch huyện chỉ đạo “nóng” vụ cán bộ y tế “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid-19

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) yêu cầu khẩn trương xử lý nghiêm 1 cán bộ y tế bị tố “vòi tiền” của người nhà bệnh nhân Ccô vít. Công an huyện Việt Yên cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Tối 30/5, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã ban hành công văn số 1353 về việc xử lý vi phạm của cán bộ y tế bị tố “vòi tiền” người nhà bệnh nhân dương tính cô vít.

Trong công văn, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên khẩn trương xử lý nghiêm hành vi vi phạm của bà Ngô Thị Thanh Tân, hiện là nhân viên y tế thuộc Trạm y tế xã Tăng Tiến theo quy định của pháp luật. Báo cáo về UBND huyện trước ngày 1/6/2021.

Văn bản của UBND huyện Việt Yên chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ y tế “vòi tiền” người nhà bệnh nhân cô vít.

Theo ông Phương, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm cô vít. Do vậy, việc đưa thông tin phải nộp tiền để bệnh nhân được đi điều trị ngay của nhân viên y tế là không đúng sự thật.

“Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm minh theo pháp luật nếu có. Trong bối cảnh dịch Cô vít diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ không để xảy ra những trường hợp như vậy” – Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định.

Trước đó, UBND huyện Việt Yên đã nhận được báo cáo từ Công an huyện Việt Yên về việc điều tra vi phạm của nữ y tá Tân.

Nữ cán bộ y tế Ngô Thị Thanh Tân bị người nhà bệnh nhân tố cáo vì yêu cầu đưa tiền mới đưa bệnh nhân đi điều trị.

Theo tố giác của người dân, nữ y tá này đã yêu cầu người nhà 1 bệnh nhân dương tính cô vít phải đưa tiền “lót tay” mới được đưa đi điều trị. Bà Tân có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết, công an đã làm việc với bà Tân và bà này đã thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, do sự việc chưa có dấu hiệu hình sự nên cơ quan này đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Tân về hành vi liên quan đến an ninh thông tin.

Vụ việc gây bức xúc trong dư luận hiện vẫn đang được các cơ quan tỉnh Bắc Giang tiếp tục xử lý.

Facebook Comments Box
admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!