Tôi đẻ được mỗi mụn con gái tưởng gả cho nhà giàu “chuột sa chĩnh gạo” ngờ đâu

Tôi đẻ được mỗi mụn con gái tưởng gả cho nhà giàu “chuột sa chĩnh gạo” ngờ đâu

Ngày con gái quyết định về làm dâu nhà chồng giàu có ấy, bà Lam không ngăn cản, cũng không vui. Bà không mong con mình lấy được chồng giàu có, bà chỉ mong con mình tìm được gia đình chồng tốt, tìm được người chồng hết lòng yêu thương mình. Bà mong, may mắn và bình an sẽ đến với con gái bà.

>

Bà sinh mãi mới được mụ con gái nhỏ ấy nên bà nâng niu, trân trọng con gái lắm. Ai làm tổn hại đến con gái bà chẳng khác nào cướp đi mạng sống của bà cả. Con gái bà được bà chiều chuộng nhưng vô cùng ngoan ngoãn, chăm chỉ, giỏi giang. Điều ấy cũng đủ khiến cho bà tự hào lắm. Hôm rồi con gái bà đưa con rể tương lai về ra mắt, nhìn bộ dạng khinh khỉnh của anh ta khi bước vào nhà bà, bà đã có chút bất an. Nhưng con gái bà sau đó lại trấn an bà:
– Không nên nhìn bề ngoài mà đánh giá bản chất con người bên trong mẹ ạ. Anh ấy tốt với con nhiều lắm!
Nghe con gái nói xong, bà Lam cũng tự trấn an lại mình. Có lẽ bà già rồi, suy nghĩ quá nhiều rồi chăng. Đám cưới con gái, nhìn thông gia trao cho con gái mình số vàng khủng, bà Lam chẳng hề thấy vui trong khi họ hàng, làng xóm ai cũng tấm tắc khen con gái bà tốt số, khen sau này bà tha hồ mà hưởng phúc. Bà lo sợ, đằng sau số vàng khủng kia, con gái bà sẽ phải chịu đựng nhiều thứ ghê sớm hơn.

Con gái lấy chồng không xa nhà lắm nhưng lại rất ít khi về thăm bà. Mà lần nào bà gọi điện, cũng thấy con gái vội vàng. Rồi con gái hứa về thăm bà làm bà cứ mong ngóng mãi rồi lại thất vọng khi con gái nói bận không về được. Con gái bà lần nào cũng nói nhà chồng nó rất tốt, chồng nó rất yêu thương nó. Nhưng bà Lam không hiểu sao trong bà lúc nào cũng dấy lên một dự cảm bất an về cuộc sống hôn nhân của con gái.
Đã hai tháng trời nay, con gái bà không về. Sốt ruột, bà liền sắp xếp đồ đạc lên thăm con gái. Bà muốn xuất hiện đột ngột như kiểu vô tình đi qua để xem con gái mình sinh sống thế nào. Và rồi… Mặt bà tái đi khi đi ngang cổng nhà, bà thấy con rể bà đang túm tóc, tát tới tất vào mặt con gái bà ngay trước cửa nhà. Đáng giận hơn, bà thông gia đứng ngay phía sau mà không hề có ý can ngăn. Bà ta chỉ dửng dưng, thậm chí, bà Lam còn nhìn thấy rõ bà ta cười mỉm nữa kia.

Bà không biết con gái bà đã mắc phải tội gì nhưng hành động mà nhà chồng đối xử với con gái bà thế kia là không được. Ngay lập tức, bỏ qua mọi quy tắc lịch sự, bà Lam đẩy cổng bước vào. Con rể bà nhìn thấy bà không thèm chào, chỉ nhanh chóng buông tay khỏi người con gái bà. Thấy bà đột ngột xuất hiện, con gái bà tái mặt, hốt hoảng nói rằng cả nhà đang diễn kịch cho liên hoan văn hóa phố. Bà Lam nghe sao mà cay đắng thế! Đã đến nước này rồi mà con gái vẫn còn muốn dối bà ư. Khoan bàn đến chuyện đó, bà bước gần đến chỗ mẹ chồng con gái mình, chào hỏi lễ phép trước khi nói:

– Bà là người giàu có, học thức mà tôi không ngờ bà ứng xử còn thua kém cả người nghèo chúng tôi. Cho dù con gái tôi có sai gì đi chăng nữa, con trai bà cũng không có quyền đánh đập nó như vậy? Bà là mẹ mà bà lại dửng dưng đứng nhìn. Tôi xin lỗi, nếu có ngày con gái bà cũng bị chồng nó đánh, và mẹ chồng cũng giống bà đứng nhìn thì bà sẽ làm gì?

Bà thông gia nghe bà Lam nói vậy thì cúi gằm mặt xuống, không nói được bất cứ câu nào. Quay sang nhìn con rể, bà Lam gằn giọng:
– Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này!
Rồi bà xin phép thông gia đưa con gái tới viện khám. Họ đứng theo bà Lam mà cứng họng. Chắc họ đang sợ bà Lam sẽ kiện họ. Sau đó bà Lam mới biết được thì ra con gái bà về làm dâu nhà giàu cực khổ trăm bề. Làm sai chút chuyện nhỏ cũng bị đánh. Thậm chí nhà chồng còn không cho con gái về thăm bà. Bà nhìn con gái, nhẹ nhàng vuốt tóc con gái, bà nói rằng cuộc sống là do con gái bà tự chọn lựa, bà chỉ góp ý rằng nếu không chịu đựng được thì đừng cố quá mà thôi

Facebook Comments Box
huongquynh

huongquynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!